Windows Search – [Windows]

[ad_1]

Windows Search, trước đây gọi là Windows Desktop Search (WDS) trên Windows XP và Windows Server 2003, là một nền tảng tìm kiếm máy tính để bàn được lập chỉ mục được tạo bởi Microsoft cho Microsoft Windows.

Windows Search xây dựng một chỉ mục toàn văn bản của các tệp trên máy tính. Các tìm kiếm được thực hiện không chỉ trên tên tệp mà còn về nội dung của tệp (được cung cấp trình xử lý thích hợp cho loại tệp được cài đặt) cũng như các từ khóa, nhận xét và tất cả các dạng siêu dữ liệu khác mà Windows Search nhận ra.

Windows Search có tính năng tìm kiếm gia tăng (còn được gọi là “tìm kiếm khi bạn nhập”). Nó bắt đầu tìm kiếm ngay khi các ký tự được nhập vào hộp tìm kiếm, và tiếp tục tinh chỉnh và lọc kết quả tìm kiếm khi có nhiều ký tự được nhập vào. Điều này dẫn đến việc tìm các tệp cần thiết ngay cả trước khi nhập toàn bộ văn bản tìm kiếm.

Windows Search hỗ trợ IFilters, các thành phần cho phép các chương trình tìm kiếm quét các tệp cho nội dung và siêu dữ liệu của chúng. Khi một IFilter thích hợp đã được cài đặt cho một định dạng tệp cụ thể, IFilter được sử dụng để trích xuất văn bản từ các tệp được lưu ở định dạng đó. Windows Search theo mặc định bao gồm IFilters cho các loại tệp thông thường, bao gồm tài liệu Word, bảng tính Excel, bản trình bày PowerPoint, tệp HTML, tệp văn bản, tệp nhạc MP3 và WMA, tệp video WMV, ASF và AVI và hình ảnh JPEG, BMP và PNG.

[ad_2] Dịch vụ gia công phần mềm windows: 0849.247.247