Thực trạng Digital Marketing ở Việt Nam

Digital Marketing là làm Marketing, một phong cách làm Marketing mới sẽ thay thế hoàn toàn cách làm Marketing truyền thống.

Digital Marketing ở Việt Nam hiện nay !

Digital Marketing

Digital Marketing bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 2010 cùng với sự phát triển của Internet, các thiết bị di động thông minh. Kể từ đó, hình thức làm Marketing này đã không ngừng tăng trưởng và thực sự bùng nổ trong giai đoạn cuối 2017 đầu 2018 tới nay (theo xu hướng trên Google Trend). Gần như bây giờ khi nói đến Marketing hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Digital Marketing, nói đến làm Marketing mọi người đều nghĩ ngay đến việc làm chạy quảng cáo, xây dựng Fanpage, làm Youtube v.v…

Những sai lầm về dịch vụ Digital Marketing

Nhiều doanh nghiệp cho rằng chỉ cần áp dụng Digital Marketing, chỉ cần chạy quảng cáo Facebook, Google giỏi thì doanh thu sẽ tăng vọt, lợi nhuận sẽ ngảy càng lớn. Thực tế sẽ không phải vậy, Digital Marketing chỉ phát huy hiệu quả về doanh thu với một số sản phẩm, mức giá và kênh phân phối phù hợp với môi trường Online.

Digital Marketing

Do đó, trước khi áp dụng và chi số tiền lớn cho Digital Marketing, doanh nghiệp cần xem xét, cân nhắc lại chiến lược về sản phẩm, giá và kênh phân phối của mình có thực sự phù hợp với loại hình mới này

Digital Marketing là chạy quảng cáo trên Facebook, Google hay là làm SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm), nhiều hơn thì nghĩ đến việc làm Fanpage, xây dựng kênh Youtube và gần như tất cả các hoạt động làm Marketing trong môi trường kỹ thuật số đều có thể được xem là làm Digital Marketing, bao gồm cả các bảng hiệu LED ngoài trời, các màn hình quảng cáo trong thang máy, trên các phương tiện di chuyển v.v…

Digital Marketing trong tương lai

Digital Marketing trở nên đa dạng hơn nữa khi  ngày càng số hoá, thay đổi từ môi trường vật lý lên môi trường kỹ thật số nhiều hơn.

Dịch vụ Digital Marketing sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều

Digital Marketing

Đây là sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp khi tìm đến Digital Marketing, họ cho rằng hình thức này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với Marketing truyền thống, ai cũng có thể làm được. Thực tế không phải vậy, Digital Marketing cho phép triển khai các hoạt động Marketing với mức ngân sách thấp hơn so với cách truyền thống nhưng để ra được kết quả kỳ vọng hay tác động lớn thì việc chi nhiều tiền là không thể tránh khỏi.

Digital Marketing là tất cả mọi thứ về Marketing

Có một quan niệm phổ biến hiện nay ở các doanh nghiệp Việt Nam là chỉ cần làm Digital Marketing là đủ, không cần các hoạt động Marketing khác. Quan điểm này cũng xuất phát từ một số đơn vị dịch vụ cố gắng “nâng tầm” của Digital Marketing mà bỏ qua các hình thức Marketing khác.

Tuy nhiên điều này chỉ nên áp dụng khi doanh nghiệp ở quy mô nhỏ, đang chỉ tập trung vào việc kiếm khách hàng, doanh thu ngắn hạn, khi doanh nghiệp phát triển lên, đang gặp nhiều đối thủ cạnh tranh thì cần phải xây dựng thương hiệu, phát triển kế hoạch Marketing bài bản bao gồm cả các hoạt động Marketing truyền thống.

Dịch vụ Digital Marketing

Doanh nghiệp là muốn tìm kiếm công cụ. Công cụ sẽ giúp việc làm Digital Marketing hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian công sức hơn nhưng vẫn không thay thế được chiến lược, kế hoạch đúng. Do đó, các doanh nghiệp nên cân nhắc làm Marketing bài bản thay vì tìm kiếm thêm công cụ mới, hi vọng một kết quả vượt trội từ công cụ.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ST47

Trụ sở: 01, Phạm Hùng, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Hotline: 0935.133.644

Email: hoanganh@st47.net

Website: st47.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.