Thiết kế Web hiệu quả qua các bước đơn giản

Thiết kế web là một khái niệm đang dần trở nên phổ biến với hầu hết doanh nghiệp. Thực vậy, trong thời đại số hóa như hiện nay, kinh doanh online là một thị trường màu mỡ mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn khai thác.

Hướng dẫn cách thiết kế website trong 5 bước cho người mới bắt đầu:

  1. Tìm một nền tảng thiết kế website đáng tin cậy (Webflow, Elementor, Wix, Squarespace)
  2. Chọn giao diện sẵn có theo chủ đề cho website của bạn
  3. Thay đổi và phối hợp các thiết kế có sẵn trong chủ đề cho website
  4. Điều chỉnh nội dung cho website theo cấu trúc SEO On-page
  5. Xem lại thiết kế website trên thiết bị di động và xuất bản

Thiết kế web giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hành tiềm năng mà còn cho phép họ xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một website chất lượng, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư thời gian. Để thành công, doanh nghiệp không thể chỉ dừng lại ở việc có website mà còn phải hướng đến việc xây dựng một trang web hiệu quả, chất lượng.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể sở hữu một website riêng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình? Để có thể sở hữu một website thật sự hiệu quả và chất lượng bạn có thể tham khảo 7 bước thiết kế website, được diễn giải chi tiết ngay sau đây.

Các loại website trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường website có số lượng rất lớn, có rất nhiều loại hình website. Dựa vào các tiêu chí khác nhau sẽ chia website ra thành nhiều loại khác nhau.

Dựa theo cấu trúc và cách hoạt động

Dựa theo cấu trúc và cách hoạt động website được chia thành 2 loại. Đó chính là website tĩnh và website động.

Website tĩnh

Website tĩnh không phải là chứa những nội dung hay hình ảnh tĩnh. Website tĩnh là những nội dung không được hoặc rất hiếm khi được chỉnh sửa. Nội dung của các web được lưu trực tiếp trên máy tính chủ và truyền tải được nguyên vẹn tới người sử dụng. Thông nội dung web tĩnh được chứa trong một file HTML trên máy chủ. Chỉ có thể tùy chỉnh được tương đối thông qua các ứng dụng client-side.

Website động

Nội dung của website động thường xuyên và khá dễ dàng thay đổi. Những nội dung này có thể thay đổi dựa trên tương tác của người dùng. Hoặc thay đôi dựa trên một điều kiện cụ thể nào đó hay theo ý muốn của chủ trang web.

Dựa theo mục đích sử dụng

Hiện nay đa số mọi người sử dụng website để bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ…Chính vì vậy dựa vào mục đích sử dụng cũng là một cách để phân loại website.