Sự phát triển của thương mại điện tử hiện nay

Thời điểm để các nhà nghiên cứu tập trung vào những thông tin về thương mại điện tử trong năm qua, từ đó đưa ra những dự đoán về xu hướng hành vi người tiêu dùng để có những bước tiếp cận, chăm sóc sao cho phù hợp.

Chứng kiến những sự thay đổi trong xu hướng người dùng trước ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch, sự chuyển dịch trong mô hình kinh doanh lên môi trường online của các doanh nghiệp được thúc đẩy.  Những dự đoán về những gì sẽ xảy ra trên Internet với người tiêu dùng trong 12 tháng tiếp theo nhé!

Thương Mại Điện Tử

1. Thương mại điện tử trên mạng xã hội

Sự thay đổi Facebook tạo tab “Shopping” trên Instagram, giỏ hàng WhatsApp là đủ để thấy xu thế này đang phát triển mạnh mẽ trên những mạng xã hội đông đảo người dùng toàn cầu như thế nào.

Theo Gautam Gupta, cựu CEO của NatureBox, 2021 sẽ là năm hoàng kim của “mua sắm qua video trực tiếp”. Nhiều dự đoán cho rằng QVC (kênh chuyên về mua sắm tại gia trên truyền hình tại Mỹ) cũng sẽ tái sinh trên các nền tảng di động để theo kịp thời đại.

” Chúng tôi tin rằng việc kể chuyện luôn là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy mua sắm (Online và Offline) và khả năng kết hợp storyteling với cộng đồng người dùng dưới hình thức mua sắm trực tiếp hay mạng xã hội sẽ làm thay đổi bộ mặt của thương mại điện tử”.

Thương Mại Điện Tử

2. Tăng tốc đầu tư vào sản phẩm/dịch vụ cho những nhà sáng tạo cá nhân

Các nền tảng đang giúp những nhà phát triển nội dung cá nhân có thể kiếm tiền trực tiếp từ khán giả của họ, giảm bớt chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều vấn đề giữa việc người dùng phải trả tiền để được theo dõi nội dung mình yêu thích với những người có thể xem nó miễn phí.

3. Làm việc từ xa định hình lại ngành công nghiệp

Dưới ảnh hưởng của đại dịch, nhiều công ty phải cho nhân viên ở nhà đến hết tháng 6/2020 – thậm chí là còn muộn hơn.

Priya Sanger dự đoán năm 2021 là năm mà chúng ta thấy những bước tiến lớn trong việc sử dụng công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trong các công việc văn phòng.

4. Kiểm soát chặt chẽ các nội dung

Các khoản thanh toán trên các website phim người lớn đã bị hủy hoàn toàn là bước khởi đầu cho cuộc chiến về việc kiểm duyệt nội dung trên Internet.

Thương Mại Điện Tử

5. Sự phát triển của các ứng dụng hẹn hò

Nhiều dự đoán cho rằng trước khi Vaccin Covid-19 được hoàn thiện và phân phối rộng rãi thì nhịp sống con người vẫn bị chậm lại, kéo dài khoảng cách. Đứng trước tình huống này, các ứng dụng như Tinder, Grindr và nhiều ứng dụng hẹn hò khác đang “được đà tiến lên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.