Relay Network – [Windows]

[ad_1]

Mọi người kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Đó là một thời gian chưa từng có, nơi mọi người có thể liên lạc với nhau ngay lập tức. Truyền thông di động và xã hội đã cho chúng tôi kết nối dễ dàng và ngay lập tức với bất kỳ ai và bất cứ điều gì bất cứ lúc nào.

Đồng thời, đã có một sự thay đổi lớn đối với truyền thông lấy khách hàng làm trung tâm. Với sự phổ biến của điện thoại di động, ngày càng có sự nhấn mạnh vào thông tin được cá nhân hóa, chỉ trong thời gian, đáp ứng mong đợi ngày càng tăng của người tiêu dùng về sự tương tác với các doanh nghiệp trong cuộc sống của họ.

Mặc dù những xu hướng chính này, các doanh nghiệp đã không thể thay đổi.

Trong khi điện thoại di động đã tạo ra một cơ hội hấp dẫn để phục vụ khách hàng tốt hơn, hầu hết các doanh nghiệp chưa tiếp cận nó như một phương tiện chăm sóc khách hàng. Khi nói đến truyền thông, họ vẫn dựa vào các kênh thiếu khả năng cung cấp loại trải nghiệm mà khách hàng hiện đang mong đợi.

Relay đặt ra sứ mệnh thay đổi cách các doanh nghiệp và khách hàng giao tiếp với mục đích cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Và, chúng tôi nhận ra rằng điều này bắt đầu với một kết nối. Relay về cơ bản là khác nhau vì không giống như các kênh truyền thống dựa trên việc đẩy thông tin vào hộp thư đến, Relay là về kết nối các doanh nghiệp và khách hàng của họ trên kênh riêng được xây dựng để liên lạc hai chiều, riêng tư.

Áp dụng phương pháp tiếp cận xã hội vào giao tiếp khách hàng, Relay được xây dựng trên biểu đồ mạng, tạo cơ hội mới cho các doanh nghiệp để thu thập và hợp lý hóa thông tin theo ngữ cảnh, chính xác, phù hợp cho khách hàng của mình từ các đối tác, đơn vị kinh doanh nội bộ và bên thứ ba.

Bởi vì nó bắt nguồn từ một kết nối, khách hàng luôn được biết đến: thông tin được truyền liền mạch giữa hai bên, tin nhắn được định tuyến thông minh và tất cả các thông tin liên lạc được theo dõi và lưu trữ trên đám mây để khách hàng truy cập bất cứ lúc nào, từ bất kỳ thiết bị nào.

[ad_2] Dịch vụ gia công phần mềm windows: 0849.247.247