Kinh nghiệm tối ưu SEO từ khóa cho website

Nếu bạn chưa có website kinh doanh hoặc muốn nâng cấp sang một nền tảng web đa kênh chuyên nghiệp hơn, sao không thử trải nghiệm ST47.NET. Bạn có thể xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí hợp lý. Tối ưu SEO từ khóa Website đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, livechat,…) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki… để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Tối ưu SEO từ khóa

Cài đặt Search Console, Analytics

Sau khi cài đặt cấu hình SEO từ khóa và cập nhật dữ liệu cơ bản ban đầu thì bạn có thể vào Website -> Cấu hình để bỏ mật khẩu cho website index.

Search Console

Truy cập vào Google Search Console tại đây

Để sử dụng, trước tiên bạn cần xác thực website với Google Search Console. Mục đích của công việc xác minh này là thông báo với Google rằng: “bạn chính là chủ sở hữu của website”.

Bạn sẽ cần 1 tài khoản Google và đăng nhập sẵn vào Gmail trước. Quá trình đăng ký và xác minh Google Search Console khá dễ dàng với 2 bước sau:

Bước 1: Điền đường dẫn tên miền website

Bước 2: Thực hiện phương pháp xác thực Google Search Console

Có những cách sau đây để xác thực website:

– Upload file HTML lên máy chủ

– Kết nối tài khoản Google Analytics

– Sử dụng HTML tag kết hợp với Yoast SEO

– Liên kết DNS record với Google Sử dụng Google Tag Manager

Ví dụ: Dùng cách upload file HTML lên máy chủ của website.

Bạn download file HTML về máy tính, đăng nhập vào FTP hoặc File Manager của hosting và tìm đến thư mục chính của website. Sau đó, tải file HTML lên đó là xong.

Click Xác minh đẻ hoàn thành xác thực và nhận thông báo Đã xác minh quyền sở hữu

Tối ưu SEO từ khóa

Cài đặt Google Analytics

Việc thiết lập Google Analtytics cho website của bạn sẽ cần khá nhiều bước. Bạn có thể xem chi tiết các bước thực hiện tại đây. Tối ưu SEO từ khóa

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cấu hình cơ bản cho Google Search Console và Google Analytics.

Cập nhật và chia sẻ nội dung

– Cập nhật bài viết có nội dung duy nhất thường xuyên vào những khung giờ cố định hằng ngày, khuyến cáo tối thiểu 2 bài/ngày.

– Chia sẻ chuyên mục bài viết lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram Youtube, Tiktok,…

– Đăng bài viết nội dung duy nhất, xây dựng liên kết theo từ khóa trên các trang blog, diễn đàn, website rao vặt, sàn TMĐT, …

– Tăng lượng visitor truy cập vào website bằng các kênh Email marketing, Google Ads, Facebook Ads,…

Đánh giá, đo lường điều chỉnh.

Theo thống kê của một số website lớn thì khoảng 50% lượng người dùng đến website từ nguồn Organic Search, vì thế việc tối ưu SEO là vô cùng quan trọng. Tối ưu SEO từ khóa

Bạn phải thường xuyên theo dõi Search Console, Analytics để có những điều chỉnh kịp thời. Điều cần thiết bạn có phải chịu khó tìm hiểu chuyên sâu hơn về các công cụ của Google hoặc thuê thêm các công cụ trả phí khác.

Dù Marketing thế nào, lượng visitor đến từ đâu thì việc tối ưu hóa chuyển đổi đa kênh là một điều quan trọng, bạn có thể tìm hiểu thêm về Analytics Goal để tối ưu hóa visitor thành khách hàng tiềm năng với chi phí tốt nhất.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ST47

Trụ sở: 01, Phạm Hùng, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Hotline: 0935.133.644

Email: hoanganh@st47.net

Website: st47.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.