Hướng dẫn kiểm tra lượng truy cập website ?

Để biết được chính xác lượng truy cập website  bài viết này sẽ hướng đẫn cho các bạn cách chi tiết

Vậy làm sao chúng ta có thể kiểm tra được lượng truy cập vào trang web? Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu về dữ liệu lưu lượng truy cập của một trang web. Tuy nhiên, một công cụ của Google được rất nhiều người sử dụng đến mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Google Analytics.

kiểm tra lượng truy cập website

ST47 là đơn vị thiết kế website uy tín nhất trong cả nước sẽ cùng bạn tìm hiểu chính xác những thông tin cần xem xét để giúp đánh giá các chiến lược tiếp thị của bạn chính xác hơn

Kiểm tra lượng truy cập website:  kiểm tra lương truy cập của trang web bằng Google Analytics.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 2: Chọn “Audience” ở phía bên trái màn hình sau đó chọn “Overview”, lượng truy cập sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình.

kiểm tra lượng truy cập website

Cách thay đổi phạm vi ngày bạn muốn đếm số lượng truy cập. Thay đổi phạm vi ngày dễ dàng được thực hiện bằng cách nhấp vào ngày ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể đổi nó thành 30 ngày qua, trong vòng 7 ngày, hoặc sau đó chọn một ngày hoặc bao nhiêu tháng tùy thích với một lựa chọn tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng nếu bạn thay đổi phạm vi ngày thành nhỏ hoặc đặc biệt lớn, nó sẽ thay đổi biểu đồ của bạn.

Cách xem các nguồn truy cập của trang web đến từ đâu?

Một trong những thông tin hữu ích nhất để tìm hiểu là lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Có một vài cách để tìm hiểu thông tin này. Mỗi phương pháp cung cấp dữ liệu hơi khác nhau, nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng phần Acquisitions > Source/Medium.

 

Trung bình Thời gian trên trang – Điều này cho bạn biết người dùng trung bình dành bao lâu trên trang của bạn. Nếu bạn có một bài viết dài khoảng một trang (500 từ hoặc hơn) thì có thể mất một hoặc hai phút để đọc. Nếu thời gian trung bình của bạn về độ dài trang là khoảng thời gian đọc thì điều đó cho thấy khán giả của bạn đang đọc toàn bộ trang, đó thường là tin tốt.

Tỷ lệ thoát – Số liệu này cần được xem xét cẩn thận. Nếu một người dùng bị đẩy ra khỏi trang thì điều đó có nghĩa là họ đã đến trang đó và sau đó rời khỏi trình duyệt. Vì vậy, tỷ lệ phần trăm tỷ lệ thoát thấp hoặc cao có thể có nghĩa là một trong hai điều; hoặc khán giả của bạn đã có được thông tin họ cần, và vì vậy để lại hài lòng; hoặc điều đó có nghĩa là họ không có thông tin họ cần và vì vậy đã rời khỏi trang web của bạn.

Sử dụng Source/Medium (nguồn/phương tiện), sẽ có thể cho biết người dùng nào đã tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm của Google, thông qua hình thức nào. Các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất là:

– Organic Search (Organic search là gì?): Truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing,
– Referral: Truy cập đến từ các backlink – Backlink là gì? (link website của bạn được đặt trên các trang web khác).
– Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).
Có thể bạn quan tâm: Chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp

– Direct: Truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn trên khay URL – (Đường dẫn URL là gì?).
Ngoài ra còn có các nguồn khác như Email, Paid Search – Paid search là gì? (nếu bạn sử dụng Google Ads),…

Để đi sâu hơn vào dữ liệu của bạn, bạn có thể muốn tìm hiểu những trang hoặc bài viết nào của bạn là phổ biến nhất. Bạn thường sẽ xem xét các số liệu như Số lượt xem, Thời gian trung bình trên trang và Tỷ lệ thoát.

Còn rất nhiều điều bạn có thể nhận được từ Google Analytics khi phân tích nó sâu hơn. Tuy nhiên, ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dùng lại tại đây. Hy vọng bạn đã biết cách xem lượt truy cập đến trang web của mình. Đừng quên đánh giá và để lại nhận xét cho chúng tôi ngay dưới phần bình luận của bài viết này.

kiểm tra lượng truy cập website

Tìm kiếm hình ảnh sẽ có nhiều tiềm năng hơn

Mọi người đều biết rằng xếp hạng trong hình ảnh của Google có thể tăng traffic theo cách bạn không thể ngờ. Trên thực tế, Ahrefs đã nhận được hơn 16 nghìn lượt truy cập từ tìm kiếm hình ảnh trong ba tháng qua.

Nhưng tìm kiếm hình ảnh sẽ liên tục phát triển và như vậy, tiềm năng của nó cũng vậy.

Các phương pháp hay nhất về SEO hình ảnh không thực sự thay đổi, nhưng chúng trở nên quan trọng hơn khi tìm kiếm hình ảnh phát triển và việc sử dụng tăng lên.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ST47

Trụ sở: 01, Phạm Hùng, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Hotline: 0935.133.644

Email: hoanganh@st47.net

Website: st47.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.