Chuyến tàu chiến lược mang cà phê Việt Nam ra thế giới của Trung Nguyên Legend

Việc ra mắt Cửa hàng thương hiệu Trung Nguyên Legend trên Amazon là bước đi chiến lược của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trên hành trình hiện thực hóa tham vọng – khẳng định danh hiệu trên bản đồ cà phê quốc tế.

Trung Nguyên huyền thoại hành trình đưa cà phê Việt Nam ra thế giới

Trung Nguyên Legend hiện đang bán sản phẩm cà phê hòa tan và cà phê rang xay hiện đã chính thức có mặt trên Amazon – mọit sàn thương mại điện tử lớn tần cỡ quốc tế hiện nay.

Sự phát triển của công nghệ trong thời đại mới đang mang đến những thay đổi mang tính biến đổi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Sự thay đổi trong hành vi mua sắm cũng như hành trình của khách hàng đã trở thành động lực để các doanh nghiệp tích cực áp dụng các phương pháp tiếp cận mới, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong số các xu hướng nổi bật nhất trong những năm gần đây là mua sắm trực tuyến và các nhà sản xuất chuyển sang đặt sản phẩm của họ trên các trang web thương mại điện tử.

Với nền kinh tế mở của Việt Nam, thương mại điện tử xuyên biên giới đang được nhiều doanh nghiệp tận dụng để thu hút khách hàng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, chỉ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì doanh nghiệp mới có thể đạt được thành công và Trung Nguyên Legend – tập đoàn cà phê với hơn 20 năm kinh nghiệm – là một trong những doanh nghiệp như vậy.

Sau hơn nửa năm nghiên cứu, Trung Nguyên Legend đã chính thức ra mắt Cửa hàng thương hiệu Trung Nguyên Legend trên Amazon, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình xuất khẩu cà phê của công ty thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.

Đây được xem là Chuyến tàu chiến lược mang cà phê Việt Nam ra thế giới của Trung Nguyên Legend.

Chia sẻ về bước đi chiến lược này, đại diện Trung Nguyên Legend cho biết:

“Dù kết quả đạt được là rất đáng khích lệ, phía trước vẫn còn một chặng đường dài nhưng chúng tôi rất tự tin. Trong tương lai, Trung Nguyên tin rằng các kênh thương mại điện tử sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn hiện nay ”.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng chia sẻ:

“Dù ở quy mô nào, khi doanh nghiệp muốn bán hàng trực tuyến, từ đó mở rộng đối tượng mục tiêu ra toàn cầu thì điều cần thiết là phải có định hướng phát triển rõ ràng, lâu dài, gắn liền với sự nở rộ của kỹ thuật số. sự biến đổi. ”

Hiện tại, Trung Nguyên Legend đang phân phối hai dòng sản phẩm chính trên Amazon là cà phê hòa tan và cà phê rang xay.

Trong khi cà phê hòa tan thuận tiện hơn cho khách hàng với các dòng sản phẩm nổi tiếng như Classic, Passiona, Legend, Special Edition; cà phê rang xay được pha chế đặc biệt cho các quán cà phê với 5 lựa chọn hương vị riêng biệt. Sự đa dạng và chất lượng của sản phẩm cùng với sự hỗ trợ từ thương mại điện tử xuyên biên giới đã giúp Trung Nguyên Legend tiếp cận với những người yêu cà phê toàn cầu và ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế.

“Tôi chưa bao giờ nói‘ ngon ’sau khi uống cà phê. Tôi thường nói “rất tốt” hoặc “rất tốt” đối với đồ uống cà phê hoặc espresso. Tuy nhiên, loại cà phê hòa tan đến từ Việt Nam này xứng đáng có một cách thể hiện rất khác. Tôi chưa bao giờ thử cà phê Việt Nam, mặc dù tôi đã đi ăn phở Việt Nam nhiều năm nay, nhưng tôi luôn tự hỏi nó sẽ có hương vị như thế nào. Bây giờ tôi biết ‘Cà phê Việt Nam’ là như thế nào, và tôi rất khuyên bạn nên dùng nó! ”- một khách hàng của Trung Nguyên Legend trên Amazon bình luận.

con đường đưa Trung Nguyên Legend vươn ra toàn cầu

Việc bán hàng trên Amazon cho phép Trung Nguyên Legend tiếp cận một kênh xuất khẩu mới đầy hứa hẹn và bền vững.

Amazon – trang thương mại điện tử xuyên biên giới hàng đầu – nổi tiếng với các giải pháp và công nghệ sáng tạo, mong muốn các doanh nghiệp phát triển mạnh trong dài hạn.
Trong suốt năm 2019 và 2020, Amazon đã đầu tư hơn 30 tỷ đô la vào hậu cần, công cụ, dịch vụ, chương trình và con người để thúc đẩy sự phát triển của các đối tác bán hàng của mình.

Ngoài ra, vào năm 2020, Amazon đã tung ra 135 công cụ và dịch vụ khác nhau để giúp người bán bên thứ ba phát triển doanh nghiệp của họ.

Với mục đích hỗ trợ các cửa hàng trực tuyến của Amazon hỗ trợ người bán hàng địa phương bất kể vị trí địa lý của họ – Amazon Global Bán hàng (AGS) đã thành lập nhiều nhóm hỗ trợ tại nhiều khu vực châu Á, bao gồm cả Việt Nam, để trực tiếp giáo dục, đào tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương bán hàng thông qua Cửa hàng trực tuyến Amazon trên toàn thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế.

Với sự hỗ trợ từ Amazon, các doanh nghiệp Việt Nam như Trung Nguyên Legend có thể tiếp cận trực tiếp hơn 300 triệu khách hàng đang hoạt động trên toàn thế giới, 150 triệu trong số đó là thành viên Prime, cũng như hàng triệu khách hàng tổ chức từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

Amazon đã và đang hỗ trợ Trung Nguyên Legend vượt qua nhiều thách thức khác nhau trong việc tung sản phẩm trên trang web thương mại điện tử xuyên biên giới.


Đội ngũ hỗ trợ địa phương giàu kinh nghiệm của AGS đã hỗ trợ và đào tạo để giảm bớt nhiều rào cản kinh doanh trực tuyến mà Trung Nguyên gặp phải, chẳng hạn như tạo cửa hàng trực tuyến, niêm yết, tiếp thị sản phẩm, cũng như xử lý hậu cần để đạt được dịch vụ giao hàng hiệu quả.

Nhờ vậy, hoạt động của cửa hàng Trung Nguyên Legend trên Amazon diễn ra suôn sẻ và không tốn nhiều công sức, cho phép công ty tập trung hơn vào việc phát triển và mở rộng kênh bán hàng trực tuyến.

Các bước để các doanh nghiệp Việt Nam chứng tỏ vị thế của mình trên trường quốc tế

Việc phát triển các sản phẩm Trung Nguyên Legend hướng tới khách hàng toàn cầu thông qua hệ thống cửa hàng trực tuyến Amazon không chỉ tạo đà phát triển cho chính công ty mà còn là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam trong hành trình ra nước ngoài.

Bắt nguồn từ một đất nước phát triển mạnh về nông nghiệp với hàng loạt sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới như cà phê, gạo, chè, các doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế lớn khi bán các loại sản phẩm này trên toàn cầu.

Đồng thời, việc mở rộng quy mô kinh doanh là điều tất yếu để hàng Việt Nam được khách hàng quốc tế biết đến và ưa chuộng, đồng thời phát triển một thị trường tiềm năng mới cho tất cả các sản phẩm trong nước, đặc biệt là nông sản.

Xuất khẩu sản phẩm thông qua các trang web thương mại điện tử xuyên biên giới là một cách hiệu quả cao để một doanh nghiệp trong nước tiếp cận cơ sở khách hàng rộng lớn hơn bên ngoài Việt Nam.

Các website thương mại điện tử như Amazon giúp người tiêu dùng tốn ít công sức hơn vào khâu hậu cần và dịch vụ khách hàng, cho phép họ tập trung vào chất lượng và trải nghiệm của từng sản phẩm, do đó, chỉ cần tạo ra sản phẩm tốt, với sự hỗ trợ từ Amazon, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu lớn trên thế giới.

Là một website thương mại điện tử, Amazon mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ ở một quốc gia chưa có nhiều thương hiệu toàn cầu như Việt Nam phát triển thương hiệu và giá trị sản phẩm của mình trên phạm vi toàn cầu”, đại diện Trung Nguyên Legend cho biết.

Là một phần trong hành trình kết nối, thu hút và cung cấp cho người bán Việt Nam đầy đủ thông tin và mở rộng mạng lưới kinh doanh, AGS cũng đã chia sẻ về việc ra mắt Amazon Seller Central bằng tiếng Việt và một nhóm hỗ trợ AGS chuyên dụng mới tại Hà Nội tại Hội nghị Người bán gần đây vào ngày 8 tháng 12 -9.

Tập trung vào web bán hàng là một giải pháp tổng quan được bản địa hóa không chỉ mở ra khả năng truy cập dễ dàng hơn và trải nghiệm tốt hơn mà còn giúp cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động của brand này, trong khi nhóm hỗ trợ chuyên dụng mới tại Hà Nội, cùng với nhóm AGS Hồ Chí Minh, sẽ cung cấp nhiều kiến ​​thức hơn và hội thảo hướng dẫn cho người bán, bao gồm các khu vực rộng lớn hơn của Việt Nam.

Có thể thấy rằng Trung Nguyên Legend đang có những bước đi chậm và chắc trong hành trình nang cà phê thương hiệu Việt đi xa hơn, đến bới cộng đồng người tiêu dùng quốc tế.